1. Giới thiệu sơ lược:

- Tên trường: Trường Mẫu giáo Bình Triều.

- Địa chỉ:Thôn Phước Ấm- xã Bình Triều - Huyện Thăng Bình- tỉnh Quảng Nam.

* Quá trình xây dựng và phát triển của trường

       Trường Mẫu giáo Bình Triều có 3 điểm trường, địa điểm chính tại thôn Phước Ấm- xã Bình Triều được xây dựng kiên cố 2 tầng.

       Trải qua 20 năm phấn đấu và trưởng thành, với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo và chính quyền địa phương, với sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn của ngành Giáo dục và Đào tạo, tập thể CBGVNV đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

        Hiện nay, trường đang nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục 330 cháu/11 lớp với tổng số 32 CBGVNV. Đội ngũ giáo viên, nhân viên yêu nghề, yêu trẻ, được đào tạo chuyên sâu, nắm vững kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ.

2. Cơ sở vật chất:

       Nhà trường có 3 địa điểm diện tích nhỏ nhưng được sắp xếp gọn gàng khoa học đảm bảo yêu cầu Xanh -Sạch - Đẹp” phù hợp với trẻ mẫu giáo. Các lớp học trang trí đẹp, phù hợp với từng độ tuổi và nội dung giáo dục, có đầy đủ đồ dùng, thiết bị theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đảm bảo sự yên tĩnh, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, có đủ các đồ dùng chất lượng tốt phục vụ khi trẻ ngủ. Có lan can bao quanh với chiều cao tuyệt đối an toàn cho trẻ. Trường có các phòng làm việc như: Phòng hội trường, phòng giám hiệu, bếp ăn. Bếp ăn được sắp xếp một chiều, đảm bảo đúng qui trình về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồ dùng nấu ăn được trang bị đầy đủ như: Máy xay thịt, tủ cơm, tủ lạnh. Các đồ dùng như: bát, thìa, xoong, nồi… được trang bị bằng inox. Hệ thống bếp ga đảm bảo an toàn và đúng theo qui định.

3. Về cơ cấu tổ chức:

       Hệ thống tổ chức nhà trường gồm: Chi bộ Đảng có 12 đảng viên, ban giám hiệu gồm 03 đồng chí (Trong đó có 01 hiệu trưởng, 02 phó hiệu trưởng), giáo viên có 18 đ/c, nhân viên có 11 đ/c. Hội đồng trường gồm 09 thành viên. Trường có 03 tổ: Tổ chuyên môn lớn gồm 13 người;  Tổ chuyên môn nhỡ : 11 người, Tổ văn phòng gồm 05 người. Có 11 lớp chia thành 02 khối ( Khối Mẫu giáo nhỡ gồm 05 lớp với 147 cháu; Khối Mẫu giáo lớn gồm 06 lớp với 183 cháu). Công đoàn trường gồm 31 đồng chí;

4. Về đội ngũ CB - GV- NV:

        Nhà trường có tổng số CB - GV- NV là 32 người: Trong đó có 03 giám hiệu, 18 giáo viên, 11 nhân viên. CB - GV- NV nhà trường đều đã qua các lớp đào tạo bồi dưỡng và được phân công công việc theo đúng chuyên môn và năng lực. 100% giáo viên đạt chuẩn trong đó có 100% giáo viên đạt trên chuẩn. 100% giáo viên biết sử dụng vi tính trong soạn bài và 100% giáo viên biết xây dựng giáo án điện tử để đưa vào phục vụ trong các hoạt động giảng dạy chương trình mầm non.

5. Về chất lượng giáo dục

         Từ khi thành lập trường đến nay, nhà trường luôn quan tâm đến chất lượng nuôi và dạy toàn diện cho học sinh, đặc biệt trường thường xuyên bám sát nhiệm vụ năm học của cấp học, thực hiện nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non. Xây dựng môi trường học tập theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và luôn áp dụng phương pháp dạy học tích cực để dạy trẻ đạt hiệu quả cao nhất. Chính vì vậy chất lượng chăm sóc giáo dục của trường ngày càng được nâng cao. Trẻ mạnh dạn tự tin, ngoan ngoãn có sức khoẻ tốt, có hiểu biết về nhận thức và các kỹ năng xã hội trong các hoạt động ngoại khóa. Đến nay chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng có những bước tiến vững chắc, trong nhiều năm nay trường đã tạo niềm tin, sự tín nhiệm đối với cha mẹ học sinh.

          Nhà trường luôn quan tâm đến việc tổ chức cho chị em tham gia học tập về các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước. Chi bộ nhà trường luôn chú trọng phát động CB - GV- NV trong trường học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. CB - GV- NV trong trường thường xuyên tự học tập và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn.

          Nhà trường luôn bồi dưỡng, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý. Chỉ đạo giáo viên thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, tăng cường sử dụng thiết bị dạy học hiện đại và ứng dụng CNTT vào soạn giảng. Tạo điều kiện cho giáo viên trong nhà trường bồi dưỡng và nâng cao trình độ năng lực chuyên môn gắn với việc rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo, thực hiện “Nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo”.

         Nhà trường thực hiện đổi mới quản lý giáo dục, nâng cao năng lực quản lý bằng cách tự học, tự bồi dưỡng, tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ. Đổi mới tư duy quản lý giáo dục, công tác thanh kiểm tra đi vào đánh giá thực chất. Thực hiện đổi mới toàn diện về nội dung và phương pháp giáo dục, chỉ đạo việc ứng dụng CNTT trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Triển khai rộng rãi việc khai thác thông tin trên mạng Internet để phục vụ cho giảng dạy.

        Quan tâm tổ chức các hoạt động đưa giáo dục kỹ năng sống, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, lễ giáo, vệ sinh tự phục vụ vào dạy trẻ. Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, TDTT, triển lãm sản phẩm của trẻ. Nhà trường đã chỉ đạo tốt giáo viên lồng ghép nội dung giáo dục ATGT, tiết kiệm năng lượng, tìm hiểu về biển và hải đảo…để đưa vào các hoạt động hàng ngày dạy trẻ phù hợp với từng độ tuổi. Xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học luôn xanh - sạch - đẹp, khung cảnh sư phạm phù hợp. Phát huy kết quả và duy trì thực hiện xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực” có hiệu quả.